เรียนทำเว็บ แบบ 1-1 ทางเลือกสำหรับคนที่อยากทำเว็บเป็นจริงๆ อย่างรวดเร็ว

960
แบ่งปัน

ช่วงนี้ มีหลายท่าน สอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับคอร์สการ สอนทำเว็บ ว่าเมื่อไหร่จะเปิดอีก หรือมีรายละเอียดของแต่ละคอร์ส อย่างไรบ้าง ผมต้องขอเรียนชี้แจงผ่านทางหน้าเว็บนี้เลยนะครับ ว่าตอนนี้ ทางบริษัท งดการเปิดคอร์สใหญ่แบบทั่วไป ( คอร์สใหญ่ ที่อบรมให้กับพนักงานในบริษัท หรือองค์กรต่างๆ ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม ) สำหรับบุคคลทั่วไป จะมีแต่การ เรียนทำเว็บ แบบ 1-1 (ตัวต่อตัว) เท่านั้นครับ

เหตุผลก็เพราะว่า ผมเอง ไม่มีเวลาเพียงพอ ที่จะมาเปิดคอร์สสอนให้กับทุกท่านได้ตลอด เนื่องจาก บริการหลักของทาง บริษัท แอพเทพ นั้น มุ่งเน้นไปที่ การให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์ และการทำเว็บไซต์ + SEO เป็นหลัก ส่วนการอบรมต่างๆ นั้น เป็นเพียงบริการเสริมเท่านั้น อีกทั้งงานในช่วงนี้ มีทั้งงานที่ปรึกษา และงานทำเว็บ ที่มีจำนวนมาก จนผมไม่มีเวลา ที่จะมาเปิดคอร์สได้ จึงงดการสอนเป็นคอร์สใหญ่ๆ มาเป็นการสอนทำเว็บ แบบตัวต่อตัวให้กับลูกค้าที่สนใจ อยากจะทำเว็บเป็น หรืออยากจะดูแลเว็บของตัวเองได้แทนครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ให้แอพเทพ เป็นผู้ช่วย ทำการตลาดออนไลน์ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้แค่ไหน

เรียนทำเว็บ แบบ 1-1 (ตัวต่อตัว) ดียังไง?

ค่าใช้จ่าย ถูกกว่าการเรียนแบบเป็นคอร์ส เพราะคิดเป็นรายชั่วโมง เข้าใจเร็ว ก็จบเร็ว เสียเงินน้อยกว่าแบบที่เรียนเป็นคอร์ส ที่ใช้เวลาในการเรียนหลายวัน และค่าใช้จ่ายแพงอีกด้วย และส่วนใหญ่ เมื่อเรียนจบมาแล้ว ทั้งที่เรียนมาตั้งหลายวัน แต่กลับไม่สามารถทำเว็บจริงๆ ของตัวเองได้

ได้รับความรู้แบบเต็มๆ เพราะเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว ไม่เข้าใจตรงไหน ถามได้ทันที จะย้อนให้อธิบายใหม่ หรือจะข้ามในสิ่งที่รู้แล้ว ก็ทำได้ ไม่ต้องเกรงใจใคร เพราะเรียนอยู่คนเดียว อยากถามอะไร สงสัยตรงไหน ถามได้หมด ไขทุกข้อข้องใจ ผลลัพธ์ที่จะได้ก็คือ การอธิบายแบบละเอียด เพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ จนสามารถทำได้เองจริงๆ

ได้รับคำแนะนำ ที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง มาปรับใช้ เพื่อเพิ่มยอดขาย และสร้างความโดดเด่น ในการทำ การตลาดออนไลน์ ให้กับแบรนด์สินค้าของตัวเองได้อีกด้วย เพราะการทำเว็บไซต์ มันมีความอ่อนตัวสูง สินค้า และบริการแต่ละชนิด ก็ต้องใช้เว็บไซต์ ที่ออกแบบมาแตกต่างกัน เพื่อเน้นจุดเด่น และเหมาะสมกับการทำ SEO มากที่สุด

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  แอดมินเว็บ ที่ใช้ Wordpress เป็นมีเยอะ แต่ที่เข้าใจและเก่งจริงๆ นั้น มีน้อยมากๆ

ทำเว็บได้จริงๆ เมื่อเรียนจบแล้ว สามารถทำเว็บเป็นจริงๆ อย่างแน่นอน แม้จะเป็นการเรียนการสอนในเวลาอันสั้น แต่เป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว ที่ทั้งเรียนและทำตาม Learning by Workshop ย่อมทำให้ผู้เรียน มีความเข้าใจ และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเขียนโค้ด หรือการเขียนโปรแกรมอะไรเลย

ค่าใช้จ่ายในการเรียนนั้น จะคิดเป็นรายชั่วโมง ส่วนใหญ่ ผมบอกเลยครับ ไม่เกิน 5 ชม. ผู้เรียนก็เข้าใจ และสามารถทำเว็บของตัวเองได้สบายๆ ส่วนสถานที่ในการเรียนนั้น ผมจะเน้นการเรียนที่ห้าง ตามร้านกาแฟ หรือร้านนั่งชิวๆ เป็นหลัก จะได้บรรยากาศดีๆ ไม่เครียดครับ การเรียนในห้องสี่เหลี่ยม มันดูตึงเครียดมากเกินไป การทำเว็บ มันไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้นครับ ควรจะนั่งเรียนในที่ที่มีบรรยากาศดีๆ ที่ไหนก็ได้ ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็พอครับ

จุดเด่นของการ เรียนทำเว็บ แบบ 1-1 นี้ คือค่าใช้จ่ายถูก และผู้เรียน ได้รับความรู้เต็มๆ แบบเน้นๆ เกี่ยวกับ การทำเว็บไซต์ ของตัวเอง อย่างแน่นอน เพราะผมจะเน้นการสอนแบบเนื้อๆ ไม่มีการจัดเรียงเป็นบทๆ แบบในหนังสือให้เสียเวลา แต่จะสอนให้ทำเป็นขั้นตอน แบบที่ทำได้จริง ตามประสบการณ์ ตัดทฤษฎี ที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อประหยัดเวลา มุ่งเน้นแต่การทำให้ผู้เรียน มีความเข้าใจ และสามารถทำเว็บไซต์ของตัวเอง ด้วย WordPress ได้