เว็บไซต์ แอพเทพ แห่งนี้ เชื่อถือได้ 1000% ยืนยันตัวตนได้จริง

804
แบ่งปัน

การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ เว็บไซต์ นั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ และเป็นความได้เปรียบ ที่เหนือชั้นกว่าการใช้เพียงแค่ เพจ Facebook แทนหน้าเว็บ ยกตัวอย่างเช่น เว็บของบริษัท แอพเทพ แห่งนี้ ที่มีเครื่องหมาย DBD Registered ติดอยู่ภายในหน้า ที่นอกจากจะเป็นการแสดงให้เห็นว่า เว็บไซต์ แห่งนี้ เป็นของบริษัทที่มีตัวตนจริงๆ แล้ว ยังเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลของ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์อีกด้วย เพียงแค่คลิกเข้าไปที่สัญลักษณ์ DBD Registered ก็จะสามารถดูรายละเอียดการจดทะเบียนพาณิชย์ของบริษัท ที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย และยังเชื่อถือได้ 1,000%

เนื่องจากยังมีหลายท่านที่ยังมีข้อสงสัย เกี่ยวกับเรื่องของความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ผมจึงต้องนำเครื่องหมาย DBD Registered นี้มาติดในเว็บ แอพเทพ ให้ดูเป็นตัวอย่างนะครับ เป็นการทำให้เห็น ว่าการสร้างความเชื่อมั่นให้กับเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่ทำให้ถูกต้องตามกฏหมาย ทำตามขั้นตอน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว หน่วยงานภาครัฐก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุน แต่คนส่วนใหญ่ ยังเลือกเอาทางที่ง่าย (ซึ่งการทำเว็บไซต์ มันก็ไม่ได้ยากนะครับ ถ้าตั้งใจจะศึกษา เรียนรู้กันจริงๆ แล้ว) คือการใช้ เพจ Facebook มาแทนหน้าเว็บ ซึ่งทาง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ไม่สามารถออกเครื่องหมายรับรอง และไม่สามารถนำเพจใน เฟสบุ๊คนั้น มาจดทะเบียนพาณิชย์ได้นะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  อยากเริ่มต้นทำ ธุรกิจออนไลน์ ต้องทำอะไรบ้าง?

นี่คือข้อได้เปรียบ ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ของการมีเว็บไซต์ กับการมีเพจบน Facebook ทั้งสองอย่าง สามารถใช้งานควบคู่กันได้ ผนึกกำลังเพิ่มขีดความสามารถได้ แต่หลายคน มุ่งเน้นเพียงแต่การใช้งาน Facebook มากเกินไป จนลืมไปว่า สิ่งที่ทำให้เรา, ธุรกิจของเรา หรือแบรนด์ของเรานั้น มีตัวตนอยู่ในโลกออนไลน์จริงๆ ก็คือ เว็บไซต์

“ถ้าคุณคิดจะทำธุรกิจในโลกออนไลน์ แล้วไม่มีเว็บไซต์ คุณก็เสียเปรียบคนอื่นไป 10 ก้าวแล้ว ยิ่งนานวัน ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยง ที่อาจจะถูกดำเนินคดีจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ โดนปรับขึ้นมาที เป็นหลักแสนเลยนะครับ”

ในทางกลับกัน ต่อไปนี้ เวลาที่ท่าน ต้องการจะช้อปปิ้ง ซื้อสินค้าออนไลน์ หรือจองบริการออนไลน์ใดๆ ก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจ ว่าจะซื้อหรือใช้บริการจากเว็บนั้นๆ หรือไม่ ควรสังเกตดูให้ดีว่า เป็นเว็บที่มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ และที่สำคัญ ตรวจสอบให้แน่ชัดว่า เจ้าของเว็บดังกล่าว เป็นบริษัท ที่มีตัวตนจริง ด้วยวิธีการง่ายๆ คือให้ดูว่า เว็บดังกล่าวนั้น มีเครื่องหมาย DBD Registered รับรองหรือไม่ ถ้าไม่มี ก็ถือว่า มีความน่าเชื่อถือน้อยลงแล้วล่ะครับ เว็บนั้นอาจจะเพียงแค่ดูได้ แต่ไม่ควรทำธุรกรรมการเงิน ซื้อขายออนไลน์ด้วยครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ธุรกิจแบบไหน ที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ และทำการตลาดออนไลน์

สำหรับในส่วนของ บริษัท แอพเทพ นั้น ทุกท่านสามารถมั่นใจได้ถึงการมีตัวตนอยู่จริงๆ ของบริษัท และมีการจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์อย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ มั่นใจได้ 1,000% ครับผม

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้ขายของออนไลน์ ดียังไง
บทความถัดไปคุณอยาก เรียนทำเว็บไซต์ แบบไหน เชิญโหวต
คุณหนึ่ง Founder & CEO ของ บริษัท แอพเทพ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอที โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางด้านการทำ Internet Marketing สำหรับธุรกิจออนไลน์ จบการศึกษาสาขา Computer Programming โดยตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2007 และทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ โดยเน้นงานด้าน Computer Security เป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Penetration Testing ต่อมาได้เริ่มงานใหม่โดยการเป็น Web Developer ที่เน้นการทำ SEO และ Digital Marketing ที่ช่วยเพิ่มยอดขาย และเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น จนได้เปิดบริษัท แอพเทพ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นเพื่อรับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ และให้คำปรึกษาในการทำการตลาดออนไลน์ ให้กับบุคคลทั่วไป ร้านค้า บริษัท หน่วยงานของภาครัฐและเอกชน